banner

อีสปอร์ต

อีสปอร์ต นับเป็นเกมกีฬาการแข่งขันและการเดิมพันรูปแบบใหม่ที่มาแรงในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาทั้งยังสามารถเติบโตอย่างรวดเร็วในแวดวงเกมการแข่งขันระดับโลก การแข่งขัน esport มีฐานแฟนคลับขนาดใหญ่อยู่ทั่วทุกมุมฉีกกฎการแข่งขันกีฬาแบบดั้งเดิมไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันฟุตบอล บาสหรือเทนนิสเนื่องจากเกมการแข่งขัน esport จะเป็นการแข่งขันเกมอิเล็กทรอนิกส์หรือวิดีโอเกมที่อาศัยการแข่งขันหน้าเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ เป็นรูปแบบการแข่งขันเดิมพันกีฬารูปแบบใหม่ที่มีสถิติการติดตามเยอะมากจนน่าทึ่งโดยการเล่นเกมหรือการเล่นวีดีโอเกมส่วนมากจะมักเน้นเล่นเพื่อความสนุกสนานอย่างเดียวแต่ในปัจจุบันเมื่อกีฬาอีสปอร์ตกลายมาเป็นกีฬาเอเชียนเกมส์ที่ถูกบรรจุในปี 2022 มีการจัดการแข่งขันตามประเภทของวิดีโอเกมตั้งแต่หมวดหมู่เกมส์ต่อสู้ เกมโมบา หรือการวางแผน ก็ทำให้กีฬาอีสปอร์ตกลายมาเป็นเกมที่มีผู้สมัครเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์มากมาย กลายมาเป็นอาชีพที่หากผู้เล่นเกมสามารถแข่งขันได้อยู่ในระดับสูงก็จะเป็นการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลจาก Tournament ที่ได้จัดตั้ง การแข่งขัน E Sport เหล่านี้ยังสามารถดึงดูดความสนใจจากแฟนทั่วโลกผ่านการ Streaming ออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง YouTube หรือเครื่อข่ายอื่น ๆทำให้การเล่นเกมไม่ได้เล่นเพื่อความสนุกอย่างเดียวเพราะการแข่งขันอาจจะต้องอาศัยทักษะการเล่นเกม ไหวพริบและความชำนาญเพื่อทำการแข่งขัน อีสปอร์ตถือกีฬาการแข่งขันที่ถูกจับตามองและกลายมาเป็นเกมที่ได้รับความนิยมในการเดิมพันมากที่สุดในช่วงเวลาที่ผ่านมาเพราะนอกจากท่านจะได้สนุกสนานกับการเชียร์ทีมการแข่งขัน กับการลุ้นให้ทีมที่ท่านชื่นชอบชนะการแข่ง ยังควบคู่ไปกับเงินรางวัลจากการเดิมพันที่ทาง bet33 จะมีการอัพเดทรายการให้ท่านได้สามารถเลือกเดิมพันได้ตามความชื่นชอบพร้อมให้ท่านได้เลือกประเภทเกมที่ท่านสนใจโดยอาจมีการรวบรวมรายการแข่งขันมากกว่า 30 รายการที่ได้คัดสรรมานำเสนอให้แฟน ๆเกมได้เลือกสรร

เกม Esports ยอดนิยม
Dota 2

• Dota 2

หนึ่งในแนวเกม MOBA ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากดอทเอภาคแรก มีรูปแบบการเล่นคือการต่อสู้กันระหว่าง 2 ทีมแต่ละทีมสามารถมีผู้เล่นได้สูงสุด 5 ผู้เล่นแต่ละคนจะได้ครอบครองจุดยุทธศาสตร์ในแต่ละมุมต่างๆ และจะต้องสวมบทบาทเป็นฮีโร่โดยจะได้รับเลเวลเพิ่มขึ้นจากการต่อสู้สามารถเลือกฮีโร่ได้ถึง 111 ตัวเป้าหมายคือการทำลายฐานทัพของฝ่ายตรงข้ามโดยมีถนนที่เชื่อมต่อการทำแผนที่ที่ถูกเรียกกันว่าเลนส์

League of Legends

• League of Legends

เกมแนว MOBA อีก 1 ตัวเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Dota มีโหมดให้ผู้เล่นได้เลือกเล่น 4 โหมดเป็นเกมที่ใช้ในการแข่งขันโดยผสมผสานระหว่าง RTS กับ RPG ทั้งสองทีมจะมีตัวละครหลักคือ Champion มีการดีไซน์เฉพาะตัวทั้งรูปร่าง ลักษณะและพลังพิเศษ ผู้เล่นจะต้องผสมผสานกลยุทธ์กับการตอบสนองที่รวดเร็วเพื่อจัดการศัตรูสู้ตัวต่อตัวหรือการเล่นแบบทีม 5 คน

Rocket League

• Rocket League

หากท่านใดที่เบื่อเกมฟุตบอลแบบเดิมๆพิเศษสุดๆกับเกมขับรถเตะฟุตบอลเกมนี้เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องขับรถเล่นฟุตบอลเป็นการเปลี่ยนตัวนักกีฬาในสนามให้กลายเป็นรถซิ่งแทน ตัวเกมนี้จะีองรับสำหรับผู้เล่นคนเดียวและผู้เล่นหลายคนตอบสนองการเล่นแบบ Single Player อย่างเต็มรูปแบบสามารถปรับแต่งรถได้หลายแบบชุดแต่งทั้งยังมี Item และรถพิเศษให้ได้เลือกปลดล็อค

Starcraft II

• Starcraft II

เกมที่ผู้เล่นจะต้องมีการวางแผนการก่อสร้างเมือง กองทัพและพัฒนาเมืองไปเรื่อยๆ ในแนวเกม RTS ซึ่งการที่จะสามารถพัฒนาเมืองได้นั้นจำเป็นต้องเก็บแร่ แก๊ส อัพเกรดยูนิตไปเรื่อยๆเพื่อให้ชิงความได้เปรียบยิ่งเราสามารถพัฒนาเมืองไปได้มากเท่าใดก็จะสามารถสร้างยูนิตที่เก่งๆของเผ่าพันธุ์ได้นับว่าเป็นเกมที่ต้องอาศัยฝีมือและทักษะจากหลายๆด้านทั้งการคิด วิเคราะห์ วางแผนและควบคุม

แนะนำวิธีวางเดิมพันอีสปอร์ตครั้งแรก

• ลงทะเบียนบัญชี ขั้นตอนสำคัญในการเข้าใช้บริการท่านจะต้องทำการลงทะเบียนบัญชีโดยการสมัครสมาชิกโดยการต้อนรายละเอียดส่วนบุคคลของท่านอาทิ ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ วันเกิด ชื่อผู้ใช้งานที่ต้องการ หมายเลขบัญชีธนาคารจากนั้นกดส่งแบบฟอร์มการสมัคร

• เติมเงินเข้าระบบ อันดับต่อมาหลังจากทำรายการลงทะเบียนสมัครสมาชิกเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ท่านทำการ login โดยการกรอก username และ Password ที่ได้รับจากการสมัคร ทำการเติมเงินเข้าสู่ระบบตามจำนวนที่ท่านต้องการเล่น

แนะนำวิธีวางเดิมพันอีสปอร์ตครั้งแรก

สำหรับวิธีในการวางเดิมพันกีฬาการแข่งขันอีสปอร์ตะว่ามีระบบการวางเดิมพันที่เรียบง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางเดิมพันหน้าเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่ทันสมัยมักได้รับการออกแบบในการใช้งานเน้นขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนโดยส่วนมากมักมีรายละเอียดขั้นตอนในการเข้าใช้บริการดังนี้

• เลื่อนดูรายการ เมื่อลงชื่อเข้าใช้งานเลือกอีกรายการแข่งขัน esport ท่านจะเจอในส่วนของตารางการเดิมพันที่มีเปิดให้บริการในช่วงวันนั้น ณ เวลานั้นหรือก่อนตลอดการแข่ง มีการแสดงอัตราการต่อรองที่ท่านสามารถใช้ในการพิจารณาเป็นตัวเลือกในการวางเดิมพัน

• ยืนยันการเดิมพัน หลังจากที่ท่านเลือกเกมที่ท่านต้องการเดิมพัน คู่ทีม และอัตราการต่อรองเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ทำการระบุราคาที่ต้องการเล่น เมื่อท่านยืนยันการเดิมพันก็เป็นอันเสร็จสิ้นจากนั้นก็รอลุ้นผลการแข่งขัน หากทีมที่ท่านเดิมพันชนะการแข่งขันก็จะทำให้ท่านได้รับผลตอบแทนจากการวางเดิมพัน

เคล็ดลับการเดิมพันอีสปอร์ต

นอกจากท่านจะรู้รูปแบบเกมการแข่งขัน esport สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ท่านสามารถสร้างรายได้จากเดิมพันกีฬาการแข่งขันชนิดนี้ได้อาจต้องอาศัยเคล็ดลับและทักษะในการวิเคราะห์ผล โดยการ เดิมพันอีสปอร์ต ไม่ควรเลือกเดิมพันเพื่อต้องการหวังแต่กำไรจากการเดิมพัน แต่ควรเดิมพันเพื่อความสนุกและเพื่อการลุ้นเกมการแข่งขันให้ตื่นเต้นมากขึ้นสิ่งแรกที่จะทำให้ท่านสามารถเลือกวางเดิมพันกีฬาการแข่งขัน E Sport ในแม่นยำมากขึ้นคือการรู้จักวิเคราะห์อย่างมีประสิทธิภาพใส่ใจในทุกรายละเอียดของทั้งสองทีมการแข่งขันตรวจสอบดูตัวนักกีฬาที่ลงแข่ง เพื่อใช้ในการประเมินเก็บบันทึกและตัดสินใจโดยท่านสามารถย้อนดูประวัติการแข่งขันเพื่อที่จะเปรียบเทียบระหว่างสองทีมได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นเกมการแข่งขันใหญ่มักมียอดคนเข้าดูให้ท่านสามารถติดตามได้ง่าย โดยสถิติการแข่งขันที่ผ่านมาก็จะมีผลต่อการเลือกตัดสินใจวางเดิมพัน เรียนรู้ที่จะศึกษาทำความเข้าใจอัตราการต่อรองเพื่อเลือกวางเดิมพันด้วยอัตราที่คิดว่าคุ้มค่ามากที่สุด อย่าลืมที่จะติดตามผลการแข่งขันให้ครบถ้วนแล้วคัดเลือกทีมที่มีความน่าสนใจเป็นพิเศษ สำหรับท่านใดที่ต้องการเดิมพันกีฬาอีสปอร์ตที่มีตัวเลือกรายการเกมที่ค่อนข้างเยอะและดีที่สุด ก็สามารถเข้ามาร่วมสนุกกับ igoal88 กีฬา การรวบรวมรายการการแข่งขันและเกมเกมอีสปอร์ตไว้คอยให้บริการเลือกเดิมพันกันอย่างจุใจ

บทความ